TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT CỦA HỌC VIÊN LỚP KHAI PHÁ – THERE IS NO BOX

“There is no box!” là khu trưng bày Nghệ thuật cuối khóa của ba nhóm học viên thuộc chương trình Khai phá dành cho độ tuổi 5-8 tại Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA). Chương trình học hướng tới tăng vốn trải nghiệm nghệ thuật thị giác ở nhiều phương tiện nghệ thuật thị giác như vẽ, hội họa, cắt/xé dán, in, thủ công, nghệ thuật kết hợp, tạo hình 3D,… Đồng thời, chương trình tập trung hỗ trợ học viên sáng tác có ý nghĩa, từ đó phát triển sự tự tin trong sáng tạo và biểu đạt cùng với nghệ thuật.

Triển lãm gồm các khu trưng bày sau:
1. Khu vườn

2. Soi gương

Chà xát (Rubbing) trên bề mặt dưới của đôi giày của mình, sau đó chống tay lên giấy rồi tưởng tượng như chân dung mình đang phản chiếu qua một chiếc gương lớn và vẽ lại trên giấy.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

In ấn thông qua Chà xát.

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Côn trùng

Sau khi được chắp ý tưởng về côn trùng thông qua quan sát hình, chơi trò chơi và chia sẻ, học viên lên ý tưởng và thực hiện mô hình côn trùng từ que gỗ và nhiều loại vật liệu khác như giấy bóng kính, vải, len,,… trong 2 buổi học.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Tạo hình 3D

4. Á, chà chà!

Học viên được giới thiệu một kỹ thuật mang tên Chà xát (Rubbing). Thông qua kỹ thuật Chà xát cùng sáp dầu, bề mặt của các vật liệu, chất liệu sẽ được làm hiện lên. Học viên được tham gia lớp học từ trong nhà ra bên ngoài trời để tìm kiếm những bề mặt tự nhiên và nhân tạo.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Chà xát (rubbing)

5. Bình yên

Các bạn vẽ tranh để thể hiện ý hiểu và cảm nhận về sự bình yên đối với bản thân. Có thể là một kỷ niệm khiến con cảm thấy bình yên, hoặc một người, hoặc một khung cảnh.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Hội họa

6. Biến hóa

Các bạn được tự do tạo hình 2D hoặc 3D cùng với các loại giấy sợi theo trí tưởng tượng hoặc từ sự khám phá & thử nghiệm với giấy.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Cắt dán & Tạo mô hình

7. Vuông vắn

Các bạn được mở rộng ý tưởng tạo hình thông qua tìm hiểu đa dạng kiến trúc công, toà tháp và về thế giới và khám phá thế giới động vật. Các bạn được tạo hình 3 chiều với khối gỗ. Từ đó, các bạn sẽ vẽ tưởng tượng lên giấy và mô phỏng toà tháp hoặc con vật đã tạo hình.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Tạo hình 3D kết hợp hội họa

 

 

 

 

 

 

 

 

8. Thể nghiệm

Vẽ thể nghiệm là khu trưng bày tác phẩm tới từ chuỗi những buổi học mang tính thể nghiệm. Những buổi học được thiết kế với mục đích giúp học viên cởi mở hơn trước tư duy thực hành nghệ thuật, cho phép sự khám phá và kết nối sâu sắc hơn với bản thân mình được diễn ra.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Đa phương tiện.

9. Tự do

Đối với một lớp học ở VCVAA, vẽ tự do là một ‘văn hóa’ không thể thiếu trong mỗi buổi học của các bạn lớp Khai phá. Ở độ tuổi 5-8 tuổi, trẻ vẽ là để kể chuyện cho nên vẽ tự do là một “văn hóa:… Vẽ tự do tạo không gian cho các bạn được kết nối với chính mình và biểu đạt lên trang giấy, qua phương tiện thị giác. Người lớn cần đón nhận hoàn toàn “con người” của trẻ trên trang giấy để có thể nghe, hiểu và thương hơn.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT

Vẽ, hội họa

Triển lãm được thực hiện bởi:Nhóm nghệ sĩ nhỏ – Các học viên lớp Khai phá KP03, KP04 & KP05..

Giám tuyển & Tổ chức – Lương Bội Hân, Trần Ngọc Phương Thy, Nguyễn Lê Thảo Linh & Nhóm Giáo viên VCVAA.

Bài viết liên quan

Fill out my online form.

Sắp ra mắt