KHỞI ĐỘNG CUỘC THI NGHỆ THUẬT WE IN ME 2023: CHÚNG TA TRONG TA – BIỂU ĐẠT BẢN THÂN TRONG KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI

Đăng ký tham gia cuộc thi tại: http://ldp.to/we-in-me-2023

Với mong muốn tạo ra cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam được tự do thể hiện suy nghĩ, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng thông qua một tư duy hiện đại và sáng tạo, cuộc thi nghệ thuật WE IN ME 2023 với chủ đề “CHÚNG TA TRONG TA – BIỂU ĐẠT BẢN THÂN TRONG KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI” được ra đời giúp nuôi dưỡng các tiềm năng trẻ và đưa họ đến gần hơn với công chúng trong và ngoài nước, góp phần nâng cao ý thức về sự quan trọng của giáo dục nghệ thuật.

Đây là cuộc thi nghệ thuật tiên phong nơi ươm mầm cho các tài năng trẻ Việt Nam do Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) hân hạnh cùng đồng hành với chương trình giáo dục ngắn hạn từ Đại học Mỹ thuật London (UALSC) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

1. GIỚI THIỆU VỀ BAN TỔ CHỨC:
• HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC ĐƯƠNG ĐẠI VIỆT NAM (VCVAA) thuộc hệ sinh thái giáo dục của EMBASSY EDUCATION, mang đến chương trình giáo dục tiên phong, theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho các học viên từ 2-18 tuổi (bao gồm các bộ môn nổi bật: Vẽ, Hội họa, Nghệ thuât 3 chiều, Thiết kế Thời trang, Nhiếp ảnh và Nghệ thuật số). Chương trình giáo dục tại VCVAA được nghiên cứu và hệ thống hóa theo lộ trình chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của học viên theo độ tuổi, từ sơ cấp đến chuyên nghiệp.
• UALSC (UAL Short Courses) là chương trình đào tạo ngắn hạn của ĐẠI HỌC MỸ THUẬT LONDON (University of the Arts London – UAL). UAL là đại học lớn nhất Châu Âu và xếp vị trí thứ 2 thế giới trong các trường danh giá về Nghệ thuật và Thiết kế trên Bảng xếp hạng trường Đại học năm 2021 của QS, được bình chọn là một trong số những trường đại học hiện đại nhất, tốt nhất của Vương Quốc Anh theo The Sunday Times University Guide. UALSC được tích hợp vào chương trình giảng dạy của VCVAA. Học viên sau khi học chương trình này sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế từ UALSC cung cấp.
2. GIỚI THIỆU VỀ CUỘC THI:
Với định hướng trở thành cuộc thi nghệ thuật hằng năm và tạo ra cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam được tự do thể hiện suy nghĩ, trách nghiệm của bản thân đối với cộng đồng thông qua một tư duy hiện đại và sáng tạo, cuộc thi mang đến một sân chơi mở dành cho thế hệ trẻ Việt Nam ở đa dạng các độ tuổi và hình thức. Các tác phẩm tham gia sẽ được xem xét và đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật. Thí sinh có thể tự do tạo ra tác phẩm với kích thước mong muốn và sử dụng bất kỳ phương pháp thực hành nghệ thuật nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở: vẽ, hội họa, cắt dán, ảnh kỹ thuật số, điêu khắc và dệt may,…

3. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Cuộc thi dành cho tất cả trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam từ 5 đến 18 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam. Các bài dự thi được chia thành 4 nhóm tuổi như sau:

• KIDS: 5 – 7 tuổi
  • JUNIORS: 8 – 11 tuổi
  • TEENS: 12 – 16 tuổi
  • YOUNG ADULTS: 17 – 18 tuổi

4. CÁC HẠNG MỤC:

• Chân dung/Con người
  • Động vật/Phong cảnh
  • Trừu tượng/Trải nghiệm
  • Tĩnh vật/Nội thất

5. THỜI GIAN:

Vòng 1 (online)

18/05/2023: Thu thập các tác phẩm

20/05/2023: Công bố kết quả

Vòng 2 (offline)

24/05/2023: Thu thập các tác phẩm

25/05/2023: Trưng bày tác phẩm tại triển lãm

27/05/2023: Công bố kết quả

6. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Tổng giá trị giải thưởng hơn 200,000,000 đồng, bao gồm:

A. ĐỘ TUỔI JUNIORS, TEENS, YOUNG ADULTS:

Giải thưởng tương ứng với mỗi độ tuổi, bao gồm:

• 01 giải Nhất
  • Học bổng tại VCVAA trị giá: 20,000,000 đồng. Áp dụng cho tất cả các khoá học.

• 02 giải Nhì

Mỗi giải bao gồm:

• Học bổng tại VCVAA trị giá: 10,000,000 đồng. Áp dụng cho tất cả các khoá học.

• 03 giải Ba

Mỗi giải bao gồm:

• Học bổng tại VCVAA trị giá: 5,000,000 đồng. Áp dụng cho tất cả các khoá học.

• 05 giải Khuyến khích

Mỗi giải bao gồm:

• Học bổng tại VCVAA trị giá: 2,000,000 đồng. Áp dụng cho tất cả các khoá học.

B. ĐỘ TUỔI KIDS:

• 05 giải Truyền cảm hứng

Mỗi giải bao gồm:

• Học bổng tại VCVAA trị giá: 2,000,000 đồng. Áp dụng cho tất cả các khoá học.
  • Bộ học cụ

7. QUY ĐỊNH VÀ CÁCH THỨC NỘP BÀI:

Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi điền đầy đủ thông tin trong link đăng ký, trong đó có phần thể hiện hồ sơ năng lực: giới thiệu về bản thân và các tác phẩm trong không quá 400 từ.

Vòng 1 (trực tuyến)

Các tác phẩm dự thi phải được nộp ở định dạng tệp kỹ thuật số. Mỗi thí sinh sẽ có thể nộp tối đa 3 tác phẩm. Yêu cầu định dạng ảnh cho tác phẩm: tệp JPG (kích thước tệp <200 MB) được gửi dưới dạng link drive trên mẫu đăng ký.

Vòng 2 (trực tiếp)

Những tác phẩm được lựa chọn vào vòng 2, thí sinh sẽ gửi các tác phẩm đó đến Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) để được trưng bày và đánh giá.

*Lưu ý: Chỉ những tác phẩm nguyên bản được tạo ra từ chính thí sinh, mới được xem là hợp lệ.

Đăng ký tham gia cuộc thi tại: http://ldp.to/we-in-me-2023

8. CÁC LƯU Ý KHÁC:

• Mỗi thí sinh được nộp tối đa 3 tác phẩm. Mỗi lần đăng ký sẽ tính cho 1 tác phẩm.
  • Ban tổ chức sẽ có toàn quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải cho mục đích truyền thông, lưu trữ, không bao gồm mục đích thương mại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến bản quyền, tranh chấp (nếu có) sau này.
  • Giải thưởng cho các tác phẩm không hợp lệ (nếu có) sẽ bị thu hồi nếu phát hiện có gian lận hay ăn cắp bản quyền.
  • Sau khi nộp tác phẩm, các thí sinh sẽ nhận được email/tin nhắn xác nhận theo địa chỉ email/số điện thoại đã đăng ký và các bài dự thi sẽ được chuyển hội đồng ban giám khảo thẩm định.
  • Tác phẩm được lựa chọn vào vòng 2: Thí sinh chịu trách nhiệm gửi tác phẩm nguyên bản về VCVAA tại địa chỉ 214-216 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM.

THỜI GIAN:

Vòng 1 (online)