Đội ngũ

NHÀ GIÁO DỤC / NGHỆ SĨ THANH BÙI

KHI ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT THĂNG HOA CÙNG KHÁT KHAO ƯƠM MẦM TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Nhắc đến cái tên Thanh Bùi, khán giả Việt Nam không thể không liên tưởng ngay đến hình ảnh một nghệ sĩ quốc tế nhiệt huyết và đa tài, người đứng sau hàng loạt các bản hit đình đám cả trong nước lẫn quốc tế. Nhưng thành công của anh không chỉ dừng lại ở đó. Với tâm hồn rung cảm mãnh liệt với nghệ thuật, anh vẫn luôn trăn trở về sứ mệnh gìn giữ và nuôi dưỡng tài năng Việt, khát khao đưa giới trẻ Việt Nam tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc cốt lõi đặc trưng. Những nỗ lực đó đã được kết tinh rõ nét qua đứa con tinh thần của anh, Tập đoàn giáo dục sáng tạo Embassy Education – hệ sinh thái gồm hơn 30 đơn vị thành viên với tầm nhìn rộng mở và tâm huyết bền bỉ mang đậm tinh thần Việt. Trải qua nhiều năm hoạt động, năm 2023 đánh dấu sự ra mắt chính thức của Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA), đơn vị thành viên được thành lập với mục tiêu đào tạo và phát triển các tài năng trẻ, góp phần định hình tương lai cho nghệ thuật thị giác Việt Nam. 

CHINH PHỤC ĐỈNH CAO ÂM NHẠC: HÀNH TRÌNH ĐẦY BẢN LĨNH

Năm 2004, anh đã đặt để những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc và thành công ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả trên khắp châu Á chỉ sau một thời gian ngắn. Không ngừng nỗ lực bứt phá, anh đã chạm tới danh hiệu Top 8 Thần tượng âm nhạc Úc vào năm 2008, mở ra một chương mới cho con đường nghệ thuật của chính mình. Với hoài bão vươn tầm quốc tế, anh hợp tác với nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới như RedOne (Lady Gaga, Enrique Iglesias), Wayne Hector (Britney Spears, One Direction, Nicki Minaj), ngôi sao Thái Lan Tata Young với bản hit Where Do We Go, hay BTS với Danger,… Những thành tựu ấy chính là minh chứng rõ nét nhất của tinh thần bền bỉ, tận tâm và đầy nhiệt huyết của anh dành cho nghệ thuật. 

TẦM NHÌN VÌ NGHỆ THUẬT, VÌ VIỆT NAM

Bên cạnh thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, nghệ sĩ Thanh Bùi còn ghi dấu ấn trong lòng công chúng với vai trò một nhà giáo dục đầy tâm huyết.
Từ năm 2012 đến nay, anh vẫn miệt mài theo đuổi hành trình giáo dục sáng tạo thông qua các dự án tiêu biểu như Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), Tổ chức Phi chính phủ AMPA Education, Học bổng Trịnh Công Sơn,… Với tinh thần quyết tâm không ngừng, anh đã trở thành người Việt Nam duy nhất và là một trong mười người được trao Học bổng Chương trình lãnh đạo Eisenhower Fellowship. Năm 2018, anh thành lập Tổ chức Giáo dục Embassy Education, hợp tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đồng thời giới thiệu thành công hướng tiếp cận Reggio Emilia đến với cộng đồng giáo dục mầm non tại Việt Nam.
Với mảnh ghép mới nhất là VCVAA – Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam, Tập đoàn giáo dục Embassy Education đã chính thức đánh dấu bước chuyển cuối cùng trong công cuộc xây dựng hệ sinh thái giáo dục sáng tạo hoàn chỉnh và toàn diện.

Không tự giới hạn trong khuôn khổ một đơn vị cung cấp chương trình giảng dạy ngoại khóa, VCVAA được định vị như một không gian nghệ thuật đầy cảm hứng, nơi ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu với khả năng tư duy sáng tạo, đổi mới độc lập, có ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Cùng tầm nhìn rộng mở, VCVAA đã và đang đồng hành cùng Embassy Education trong công cuộc hiện thực hóa sứ mệnh cốt lõi, góp phần xây đắp nền tảng cho một Việt Nam hội nhập quốc tế và thịnh vượng bền vững.

Với tinh thần đề cao triết lý giáo dục phát triển năng lực nghệ thuật của trẻ, nghệ sĩ Thanh Bùi cùng đứa con tinh thần VCVAA của anh vẫn đang tận tâm cống hiến vì một Việt Nam đầy tiềm năng sáng tạo, vì giấc mơ đưa đất nước trở thành một quốc gia phát triển, văn minh và giàu bản sắc. Những bước đi quyết liệt và đầy nhiệt huyết của nghệ sĩ Thanh Bùi đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê cho nhiều thế hệ trẻ Việt Nam và hứa hẹn sẽ tiếp tục là nguồn động lực vô tận cho những hạt giống mới trong hành trình chinh phục những giấc mơ của mình.

THẦY NGUYỄN MINH NAM

HÀNH TRÌNH VẼ NÊN NHỮNG BỨC HỌA RỰC RỠ CHO CỘNG ĐỒNG

Ít ai biết, Giám đốc Học thuật Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) – anh Nguyễn Minh Nam – không chỉ là một giáo viên mỹ thuật, mà anh còn theo đuổi sứ mệnh đóng góp cho cộng đồng với những dự án phi lợi nhuận mang lại nhiều giá trị nhân văn.  

TÂM HUYẾT DÀNH CHO GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT 

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế công trình, Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây anh Nam từng hoạt động với vai trò Điều phối viên cho chương trình Khoa học Trường học (School Engagement Program) thuộc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (Oxford University Clinical Research Unit in Vietnam). Theo thời gian, ngọn lửa nhiệt huyết với giáo dục nghệ thuật đã thôi thúc anh dấn thân vào nghiên cứu sâu hơn và phát triển lĩnh vực mới mẻ này.
Khoảnh khắc nhận ra niềm đam mê cho giáo dục đã đánh dấu cột mốc cho bước ngoặt lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của anh, khi từ một anh chàng cử nhân Kiến trúc, giờ đây anh đã rẽ hướng sang theo học song song chương trình Thạc sĩ Giáo dục, chuyên ngành Integrated Arts và “K-12 Art Education Certification” (chứng chỉ Giáo dục Mỹ thuật lớp K-12) tại Đại học Plymouth State, Hoa Kỳ với học bổng Fulbright của chính phủ Mỹ năm 2021-2022.

KHÁT KHAO CỐNG HIẾN CHO CỘNG ĐỒNG 

Với tình yêu và niềm đam mê với nghệ thuật, anh Nam cùng các cộng sự của mình đã thành lập nên nhiều dự án phi lợi nhuận nhằm lan tỏa phương châm tích hợp nghệ thuật vào giáo dục trẻ em, một lĩnh vực vốn dĩ vẫn chưa quá quen thuộc với người Việt. Những dự án nổi bật như Vẽ Voi, Diều Ngược Gió hay Nguệch Ngoạc (cùng tổ chức Beautiful Mind Vietnam) mà anh sáng lập không chỉ tạo được tiếng vang trong công cuộc đưa giáo dục nghệ thuật đến gần hơn đời sống, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cổng tương lai cho biết bao nhiêu trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
Với anh, nghệ thuật không chỉ đơn thuần là những gam màu hay những nét vẽ, mà đó còn là cả một tâm gương phản chiếu tính cách của những tâm hồn non trẻ. Nghệ thuật không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức cái đẹp, mà còn là lồng ghép cái đẹp vào đời sống thực, là cảm nhận thế giới xung quanh với một lăng kính thi vị, và là học cách thấu cảm và biểu đạt rõ nét hơn chính mình. Với góc nhìn này, anh Nam tham gia giảng dạy và cố vấn bộ môn Nghệ thuật cho nhiều dự án và tổ chức như Vietseeds Foundation, From I To Others, Beautiful Mind Vietnam. Anh còn tham gia và đồng điều phối các workshop thuộc dự án TIGER Theatre Company, để giảng dạy trẻ em thuộc nhiều bang của Mỹ về những vấn đề bạo lực học đường thông qua bộ môn kịch nghệ.
Xuyên suốt hành trình của mình, anh Nam đã chứng minh rằng nghệ thuật chưa bao giờ là một hình thức sáng tạo khó tiếp cận, mà đó là một khía cạnh không thể tách biệt trong đời sống tinh thần mỗi con người. Đó là thấu kính giúp ta ngắm nhìn trọn vẹn hơn cái đẹp của cuộc sống, là không gian để ta bộc bạch hết những tâm tư sâu thẳm nhất nơi tâm hồn. Những dự án nhân văn và giàu thẩm mỹ mà anh mang đến chính là sợi dây giúp gắn kết bền chặt những trái tìm đồng điệu này với nhau, tạo nên một cộng đồng nghệ thuật văn minh, một thế giới đa dạng, truyền cảm hứng và giàu sắc màu của nghệ thuật.

Fill out my online form.

Sắp ra mắt