Đội ngũ

NHÀ GIÁO DỤC / NGHỆ SĨ THANH BÙI

KHI ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT THĂNG HOA CÙNG KHÁT KHAO ƯƠM MẦM TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Nhắc đến cái tên Thanh Bùi, khán giả Việt Nam không thể không liên tưởng ngay đến hình ảnh một nghệ sĩ quốc tế nhiệt huyết và đa tài, người đứng sau hàng loạt các bản hit đình đám cả trong nước lẫn quốc tế. Nhưng thành công của anh không chỉ dừng lại ở đó. Với tâm hồn rung cảm mãnh liệt với nghệ thuật, anh vẫn luôn trăn trở về sứ mệnh gìn giữ và nuôi dưỡng tài năng Việt, khát khao đưa giới trẻ Việt Nam tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc cốt lõi đặc trưng. Những nỗ lực đó đã được kết tinh rõ nét qua đứa con tinh thần của anh, Tập đoàn giáo dục sáng tạo Embassy Education – hệ sinh thái gồm hơn 30 đơn vị thành viên với tầm nhìn rộng mở và tâm huyết bền bỉ mang đậm tinh thần Việt. Trải qua nhiều năm hoạt động, năm 2023 đánh dấu sự ra mắt chính thức của Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA), đơn vị thành viên được thành lập với mục tiêu đào tạo và phát triển các tài năng trẻ, góp phần định hình tương lai cho nghệ thuật thị giác Việt Nam. 

CHINH PHỤC ĐỈNH CAO ÂM NHẠC: HÀNH TRÌNH ĐẦY BẢN LĨNH

Năm 2004, anh đã đặt để những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc và thành công ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả trên khắp châu Á chỉ sau một thời gian ngắn. Không ngừng nỗ lực bứt phá, anh đã chạm tới danh hiệu Top 8 Thần tượng âm nhạc Úc vào năm 2008, mở ra một chương mới cho con đường nghệ thuật của chính mình. Với hoài bão vươn tầm quốc tế, anh hợp tác với nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới như RedOne (Lady Gaga, Enrique Iglesias), Wayne Hector (Britney Spears, One Direction, Nicki Minaj), ngôi sao Thái Lan Tata Young với bản hit Where Do We Go, hay BTS với Danger,… Những thành tựu ấy chính là minh chứng rõ nét nhất của tinh thần bền bỉ, tận tâm và đầy nhiệt huyết của anh dành cho nghệ thuật. 

TẦM NHÌN VÌ NGHỆ THUẬT, VÌ VIỆT NAM

Bên cạnh thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, nghệ sĩ Thanh Bùi còn ghi dấu ấn trong lòng công chúng với vai trò một nhà giáo dục đầy tâm huyết.
Từ năm 2012 đến nay, anh vẫn miệt mài theo đuổi hành trình giáo dục sáng tạo thông qua các dự án tiêu biểu như Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), Tổ chức Phi chính phủ AMPA Education, Học bổng Trịnh Công Sơn,… Với tinh thần quyết tâm không ngừng, anh đã trở thành người Việt Nam duy nhất và là một trong mười người được trao Học bổng Chương trình lãnh đạo Eisenhower Fellowship. Năm 2018, anh thành lập Tổ chức Giáo dục Embassy Education, hợp tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đồng thời giới thiệu thành công hướng tiếp cận Reggio Emilia đến với cộng đồng giáo dục mầm non tại Việt Nam.
Với mảnh ghép mới nhất là VCVAA – Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam, Tập đoàn giáo dục Embassy Education đã chính thức đánh dấu bước chuyển cuối cùng trong công cuộc xây dựng hệ sinh thái giáo dục sáng tạo hoàn chỉnh và toàn diện.

Không tự giới hạn trong khuôn khổ một đơn vị cung cấp chương trình giảng dạy ngoại khóa, VCVAA được định vị như một không gian nghệ thuật đầy cảm hứng, nơi ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu với khả năng tư duy sáng tạo, đổi mới độc lập, có ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Cùng tầm nhìn rộng mở, VCVAA đã và đang đồng hành cùng Embassy Education trong công cuộc hiện thực hóa sứ mệnh cốt lõi, góp phần xây đắp nền tảng cho một Việt Nam hội nhập quốc tế và thịnh vượng bền vững.

Với tinh thần đề cao triết lý giáo dục phát triển năng lực nghệ thuật của trẻ, nghệ sĩ Thanh Bùi cùng đứa con tinh thần VCVAA của anh vẫn đang tận tâm cống hiến vì một Việt Nam đầy tiềm năng sáng tạo, vì giấc mơ đưa đất nước trở thành một quốc gia phát triển, văn minh và giàu bản sắc. Những bước đi quyết liệt và đầy nhiệt huyết của nghệ sĩ Thanh Bùi đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê cho nhiều thế hệ trẻ Việt Nam và hứa hẹn sẽ tiếp tục là nguồn động lực vô tận cho những hạt giống mới trong hành trình chinh phục những giấc mơ của mình.

CỐ VẤN HỌC THUẬT NGUYỄN MINH NAM

HÀNH TRÌNH VẼ NÊN NHỮNG BỨC HỌA RỰC RỠ CHO CỘNG ĐỒNG

Ít ai biết, Cố vấn Học thuật của Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) – anh Nguyễn Minh Nam – không chỉ là một giáo viên mỹ thuật, mà anh còn theo đuổi sứ mệnh đóng góp cho cộng đồng với những dự án phi lợi nhuận mang lại nhiều giá trị nhân văn.  

TÂM HUYẾT DÀNH CHO GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT 

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế công trình, Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây anh Nam từng hoạt động với vai trò Điều phối viên cho chương trình Khoa học Trường học (School Engagement Program) thuộc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (Oxford University Clinical Research Unit in Vietnam). Theo thời gian, ngọn lửa nhiệt huyết với giáo dục nghệ thuật đã thôi thúc anh dấn thân vào nghiên cứu sâu hơn và phát triển lĩnh vực mới mẻ này.
Khoảnh khắc nhận ra niềm đam mê cho giáo dục đã đánh dấu cột mốc cho bước ngoặt lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của anh, khi từ một anh chàng cử nhân Kiến trúc, giờ đây anh đã rẽ hướng sang theo học song song chương trình Thạc sĩ Giáo dục, chuyên ngành Integrated Arts và “K-12 Art Education Certification” (chứng chỉ Giáo dục Mỹ thuật lớp K-12) tại Đại học Plymouth State, Hoa Kỳ với học bổng Fulbright của chính phủ Mỹ năm 2021-2022.

KHÁT KHAO CỐNG HIẾN CHO CỘNG ĐỒNG 

Với tình yêu và niềm đam mê với nghệ thuật, anh Nam cùng các cộng sự của mình đã thành lập nên nhiều dự án phi lợi nhuận nhằm lan tỏa phương châm tích hợp nghệ thuật vào giáo dục trẻ em, một lĩnh vực vốn dĩ vẫn chưa quá quen thuộc với người Việt. Những dự án nổi bật như Vẽ Voi, Diều Ngược Gió hay Nguệch Ngoạc (cùng tổ chức Beautiful Mind Vietnam) mà anh sáng lập không chỉ tạo được tiếng vang trong công cuộc đưa giáo dục nghệ thuật đến gần hơn đời sống, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cổng tương lai cho biết bao nhiêu trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
Với anh, nghệ thuật không chỉ đơn thuần là những gam màu hay những nét vẽ, mà đó còn là cả một tâm gương phản chiếu tính cách của những tâm hồn non trẻ. Nghệ thuật không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức cái đẹp, mà còn là lồng ghép cái đẹp vào đời sống thực, là cảm nhận thế giới xung quanh với một lăng kính thi vị, và là học cách thấu cảm và biểu đạt rõ nét hơn chính mình. Với góc nhìn này, anh Nam tham gia giảng dạy và cố vấn bộ môn Nghệ thuật cho nhiều dự án và tổ chức như Vietseeds Foundation, From I To Others, Beautiful Mind Vietnam. Anh còn tham gia và đồng điều phối các workshop thuộc dự án TIGER Theatre Company, để giảng dạy trẻ em thuộc nhiều bang của Mỹ về những vấn đề bạo lực học đường thông qua bộ môn kịch nghệ.
Xuyên suốt hành trình của mình, anh Nam đã chứng minh rằng nghệ thuật chưa bao giờ là một hình thức sáng tạo khó tiếp cận, mà đó là một khía cạnh không thể tách biệt trong đời sống tinh thần mỗi con người. Đó là thấu kính giúp ta ngắm nhìn trọn vẹn hơn cái đẹp của cuộc sống, là không gian để ta bộc bạch hết những tâm tư sâu thẳm nhất nơi tâm hồn. Những dự án nhân văn và giàu thẩm mỹ mà anh mang đến chính là sợi dây giúp gắn kết bền chặt những trái tìm đồng điệu này với nhau, tạo nên một cộng đồng nghệ thuật văn minh, một thế giới đa dạng, truyền cảm hứng và giàu sắc màu của nghệ thuật.

LILLY WONG

CỐ VẤN HỌC THUẬT

Hành trình nghệ thuật đầy cảm hứng của Lilly Wong không chỉ là sự sáng tạo mà còn là một chuyến phiêu lưu vượt lên mọi ranh giới của quá khứ-hiện tại-tương lai nơi mà vẻ đẹp, văn hóa và tâm hồn của con người hòa quyện một cách tinh tế và hài hòa.

Với việc sáng lập Kiiro năm 2020 – Thương hiệu thời trang kết hợp giữa nghệ thuật và phong cách sống – đã đánh dấu một chương mới đưa sự nghiệp của Lilly lên tầm cao mới cũng như thể hiện được bản lĩnh và sự sáng tạo trên hành trình phát triển phong cách và thực hành nghệ thuật của mình.

MANG BẢN SẮC TRUYỀN THỐNG GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA

Lilly Wong là nghệ sĩ – Nhà thiết kế thời trang người Anh, hành trình của cô có thể được ví như một tấm thảm thần được thêu dệt từ các sợi bản sắc văn hóa của Anh – Việt Nam – Trung Quốc. Với bằng Cử nhân Danh dự về Thiết kế Chất liệu từ trường Đại học Nghệ thuật công lập Central Saint Martins, thuộc Đại học Nghệ thuật London (UAL), Lilly đã bắt đầu hành trình sáng tạo và thực hành nghệ thuật kéo dài hơn hai thập kỷ, đưa cô đi qua nhiều lĩnh vực nghệ thuật độc đáo từ thời trang, tư vấn nghệ thuật đến nhiếp ảnh và giáo dục nghệ thuật.

Phong cách nghệ thuật của Lilly được xây dựng và phát triển thông qua sự kết hợp tinh tế giữa chủ nghĩa tối giản, biểu tượng hóa và chủ nghĩa hiện đại, cùng cảm hứng từ vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên. Với Lilly, những đường nét vượt thời gian từ hoa văn, họa tiết trên trang phục kimono truyền thống là nguồn cảm hứng để Lilly tạo nên những tác phẩm độc đáo, nơi cô thỏa sức đam mê và khám phá và ứng dụng nét đẹp văn hóa vào tính thực tế của từng tác phẩm. 

Năm 2020, cô bắt đầu dự án kinh doanh thời trang với tên gọi Kiiro, một thương hiệu thuần về nghệ thuật và phong cách sống, xoay quanh sức hấp dẫn vượt thời gian của màu chàm. Hiện tại, cô vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình của bản thân với tư cách là một nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà sản xuất, tiếp tục điều hành thương hiệu Kiiro của mình một cách độc lập.

RUAIRI FALLON

ĐỐI TÁC GIÁO DỤC

Sau khi thành công hoàn thành khóa học FdA Illustration tại Trường cao đẳng Nghệ thuật Camberwell, một phần của Đại học Nghệ thuật London (UAL), Ruairi Fallon tiếp tục nâng cao chuyên môn của mình bằng cách học lên BA Illustration. Niềm đam mê với nghệ thuật thủ công kết hợp với môi trường sáng tạo của trường đã giúp anh khám phá và phát triển các kỹ năng khác nhau để tìm ra phong cách nghệ thuật của bản thân.

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT

Ruairi Fallon Mc Guigan là một nghệ sĩ sinh ra tại Belfast, anh chuyển đến London vào năm 2011 để theo học Chương trình dự bị Đại học tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Camberwell và tốt nghiệp hạng nhất với tấm bằng Cử nhân Danh dự về minh họa. Hiện Ruairi đang sinh sống, làm việc và hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam với mục tiêu khám phá các chủ đề xã hội-chính trị xoay quanh di sản, ký ức cá nhân, tập thể, nhà ở và cuộc sống gia đình,… Anh thể hiện những chủ đề nghệ thuật khác nhau qua sự đa dạng trong hình thức nghệ thuật đương đại như hội họa, in ấn và điêu khắc. 

Các tác phẩm nghệ thuật của Ruairi, bao gồm tranh, bản in và các chủ thể đều mang trong mình sự kết hợp hài hòa giữa ký ức, kiến trúc, cuộc sống gia đình và văn hóa. Mỗi tác phẩm là sự biến tấu độc đáo để truyền đạt cái nhìn sâu sắc về sự giao thoa giữa chính trị, văn hóa và gia đình cùng cái tôi trong nghệ thuật của nghệ sĩ. 

Trên hành trình khám phá và thể hiện phong cách nghệ thuật của bản thân, Ruairi đã tổ chức thành công triển lãm cá nhân đầu tiên với tên gọi “A fork in the road,” vào tháng 10 năm 2020. Ruairi vinh dự nhận giải thưởng Nghệ sĩ mới từ Giải thưởng Jackson Painting năm 2018. Đồng thời các tác phẩm khắc gỗ và bản in của anh được chọn trưng bày tại triển lãm mùa hè của Viện Hàn lâm Hoàng gia cùng trong năm 2018. Ruairi là một trong ba thành viên của F.A.F, tạo ra các tác phẩm thuộc thể loại sắp đặt với quy mô lớn, phù hợp với địa điểm cụ thể, và cũng là thành viên tích cực của CRIT CLUB – Cộng đồng nghệ sĩ tổ chức các buổi hội thảo và phê bình nhằm hỗ trợ các nghệ sĩ trong việc theo đuổi và phát triển nghệ thuật.

TONY WYNYARD

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ - UALSC

“Chương trình đào tạo ngắn hạn của Đại học Nghệ thuật London rất vui mừng vì có cơ hội được hợp tác cùng Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA). Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ những giá trị mà VCVAA đang cố gắng đạt được và chúng tôi cũng rất đồng cảm với sứ mệnh của các bạn. Chúng tôi hiểu rõ được sức mạnh của giáo dục nghệ thuật, cách mà nó thay đổi cuộc sống của mọi người thông qua việc giúp họ cải thiện tinh thần, nâng cao kỹ năng và tạo thêm cơ hội việc làm.

Tại Việt Nam, VCVAA được biết đến là một trong những tổ chức tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp loại hình giáo dục nghệ thuật thị giác. Vì vậy, chúng tôi rất hào hứng được mang phương pháp giảng dạy của chúng tôi đến với VCVAA và trở thành một phần của hành trình giáo dục này. VCVAA cũng đã tích cực tiếp cận và mong muốn rằng chúng tôi sẽ dùng kỹ năng và trình độ chuyên môn của mình để đồng hành cùng họ.”

– Trường bộ phận Kế hoạch và Phát triển UALSC –

Fill out my online form.

Sắp ra mắt