Học bổng VCVAA

Về chúng tôi - Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam

Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục nghệ thuật, đồng hành cùng thế hệ công dân toàn cầu trên hành trình ươm mầm và khai phá tiềm năng tư duy sáng tạo và đổi mới độc lập, Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam ra đời với tầm nhìn trở thành hệ thống cung cấp chương trình giáo dục nghệ thuật thị giác chất lượng, uy tín nhất tại Việt Nam cho học viên độ tuổi từ 5 đến 18. Luôn đề cao triết lý giáo dục sáng tạo và phát triển năng lực nghệ thuật, VCVAA tin rằng nghệ thuật thị giác là ngôn ngữ và nhu cầu của con người, và là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ. VCVAA – mảnh ghép hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục sáng tạo Embassy Education vì thế được định vị là đơn vị hàng đầu mang đến cơ hội học tập và đào tạo tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu du học tại các trường nghệ thuật và thiết kế nổi tiếng thế giới, hứa hẹn mang đến một không gian nghệ thuật đầy cảm hứng, nơi cung cấp trải nghiệm toàn diện cho một cộng đồng thực hành và thưởng thức nghệ thuật bền vững.

Học bổng VCVAA - Chìa khóa mở ra cánh cổng phát triển nghệ thuật toàn diện

Học bổng VCVAA là một trong những chương trình học bổng danh giá tại Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam, được thiết kế dành riêng cho các thí sinh tài năng của cuộc thi nghệ thuật WE IN ME 2023 với mục tiêu tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp cận gần hơn với các khóa học nghệ thuật thị giác chất lượng cao và phát triển tối đa tiềm năng sáng tạo.

Là Học viện đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với chương trình đào tạo ngắn hạn của Đại học Mỹ thuật Luân Đôn (UAL Short Courses) – trường đại học nghệ thuật và thiết kế lớn nhất Châu Âu, đồng thời được sự đồng hành và tư vấn chuyên môn từ đối tác chiến lược là Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), giá trị mà học bổng VCVAA mang lại không chỉ là cơ hội cho các em tiếp cận với nghệ thuật thị giác mà còn là bước đệm quan trọng mang những hạt giống tài năng trẻ đến gần hơn với những trường đại học, cao đẳng nghệ thuật hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật.

Học bổng trao tặng sẽ được áp dụng cho các chương trình đào tạo đa dạng tại VCVAA, bao gồm cả các khóa học ngắn hạn và chuyên sâu, qua đó cung cấp một lợi thế lớn cho các bạn trẻ mong muốn phát triển khả năng sáng tạo và nghệ thuật toàn diện của mình. Đồng thời, học bổng VCVAA còn là một cơ hội để các em tham gia, trao đổi và học hỏi từ một cộng đồng nghệ thuật giàu cảm hứng và đầy năng lượng, từ đó nâng cao năng lực tư duy đa chiều và phát triển mối quan hệ chuyên môn trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các khóa học mở trao học bổng

KHÓA DÀI HẠN - KHAI PHÁ NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC

Chương trình học Trải nghiệm Nghệ thuật Thị giác giúp giúp tăng vốn trải nghiệm và phát triển sự tự tin trong sáng tạo và biểu đạt dành cho trẻ ở độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi, với nhiều phương tiện nghệ thuật thị giác như vẽ, hội họa, in, thủ công, nghệ thuật kết hợp, tạo hình 3D,… Phương pháp giảng dạy và môi trường học tập chú trọng phát huy trí tưởng tượng, tư duy thử nghiệm và hỗ trợ phát triển năng lực cảm xúc xã hội cùng năng lực ngôn ngữ cho trẻ.

KHÓA DÀI HẠN - NỀN TẢNG TRONG NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC

Chương trình Nền tảng Nghệ thuật Thị giác giúp tăng vốn trải nghiệm và phát triển tự tin trong sáng tạo và biểu đạt dành cho trẻ ở độ tuổi từ 8-12+ tuổi, thông qua nhiều phương tiện nghệ thuật thị giác như vẽ, hội họa, in, thủ công, nghệ thuật kết hợp, tạo hình 3D,… Phương pháp giảng dạy và môi trường học tập chú trọng phát huy trí tưởng tượng, tư duy thử nghiệm và hỗ trợ phát triển năng lực cảm xúc xã hội cùng năng lực ngôn ngữ cho trẻ.

KHÓA NGẮN HẠN - ĐỔ MÀU CẢM XÚC

Khóa học này mang đến cơ hội cho học viên khám phá và thực hành vẽ màu acrylic dạng lỏng (acrylic pouring) – một bộ môn hội họa giàu cảm xúc, ngẫu hứng nhưng cũng đòi hỏi sự kiên trì và sáng tạo. Trong suốt khóa học, học viên sẽ được thử nghiệm để tìm hiểu chất liệu và phát triển kiến thức, kỹ thuật. Mỗi học viên sẽ hoàn thành 5 tác phẩm trong khóa học.

KHÓA NGẮN HẠN - TƯ DUY VỚI NÉT

Khóa học này mang đến những thử thách nghệ thuật giúp phát triển tư duy quan sát, suy luận cùng kỹ năng thiết kế và tạo hình dành cho học viên từ 8 đến 11 tuổi. Trong khóa học, học viên sẽ được thử nghiệm và phát triển kỹ thuật in nét bằng miếng bìa cát tông, vẽ màu với cọ và tạo mẫu thiết kế theo chủ đề. Khóa học được thiết kế từ giáo trình “Thinking with a Line” của cô Cathy Weisman Topal, xuất bản bởi Davis Publications.

KHÓA NGẮN HẠN - NHIẾP ẢNH

Khóa học này mang đến cơ hội kết nối với bản thân và môi trường, con người xung quanh thông qua chụp ảnh. Trong khóa học, học viên được học và chụp thử nghiệm với điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số thông thường (Point and Shoot – PnS) dưới sự hướng dẫn, góp ý của giáo viên.

KHÓA NGẮN HẠN - GỐM

Khóa học mang đến cơ hội khám phá, khả năng kết nối với bản thân và làm quen với tạo hình ba chiều trên đất sét nung cho học viên. Trong khóa học, học viên liên tục được giáo viên gợi mở để thử nghiệm, kết hợp trí tưởng tượng với kỹ năng tạo hình sản phẩm theo chủ đề. Học viên sẽ xây dựng hiểu biết cơ bản về gốm và quy trình tạo ra một sản phẩm từ ý tưởng đến hoàn thiện. Học viên sẽ hoàn thành 05 tác phẩm gốm tạo hình sau khóa học.

Học bổng VCVAA được chia thành các mức độ giá trị khác nhau, nhằm tạo điều kiện cho nhiều học viên có cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục nghệ thuật thị giác chất lượng. Các mức học bổng bao gồm:

Mức học bổng 2.000.000 VND: dành cho các bạn trẻ có nhu cầu học tập và phát triển nghệ thuật, nhưng chưa đủ khả năng tự trang trải chi phí học phí và các chi phí khác.

Mức học bổng 5.000.000 VND: dành cho các bạn trẻ có năng khiếu và đam mê nghệ thuật, có nhu cầu phát triển kỹ năng và tiếp cận các khóa học nghệ thuật chuyên sâu.

Mức học bổng 10.000.000 VND: dành cho các bạn trẻ có thành tích học tập xuất sắc, có tiềm năng phát triển nghệ thuật và có nhu cầu tiếp cận các khóa học nghệ thuật thị giác chuyên sâu giúp nâng cao kỹ năng và trình độ của mình.

Mức học bổng 20.000.000 VND: dành cho các bạn trẻ có khả năng nghệ thuật ưu tú, có nhu cầu phát triển và tiếp cận các chương trình đào tạo nghệ thuật tại các trường đại học, cao đẳng nghệ thuật hàng đầu trên thế giới.

Quy trình nộp đơn và xác nhận học bổng

Bước 1: Nộp hồ sơ: Học viên nộp hồ sơ đến bộ phận Admission của VCVAA. Hồ sơ bao gồm:

  •  Thông tin cá nhân
  •  Giấy chứng nhận từ VCVAA và UALSC
  • Học bổng VCVAA

 

Bước 2: Xác nhận học bổng: Sau khi nhận được hồ sơ, VCVAA sẽ tiến hành xác nhận thông tin của học viên và liên lạc với học viên để tiến hành trao đổi và sắp xếp lớp học.

Bước 3:  Nhận học bổng: Học viên xác nhận tham gia lớp học và bắt đầu khóa học tại VCVAA.

Fill out my online form.

Sắp ra mắt